Gagnavalkostir í sjálfsafgreiðslu

Til að senda persónuverndarbeiðni beint til Perplexity geturðu lagt hana fram á einn af eftirfarandi vegu:

Valkostur 1: Notaðu sjálfsafgreiðslu til að flytja út eða eyða gögnum (mælt með)

Þú getur flutt út eða eytt gögnunum þínum á eigin spýtur í stillingum reikningsins.

Til að flytja út gögnin þín:

  • Skráðu þig inn á reikninginn þinn hjá Perplexity á vefsíðunni.
  • Farðu á https://www.perplexity.ai/account/details.
  • Smelltu á Flytja út gögnin mín.
  • Þú færð tölvupóst með tengli til að sækja gögnin þín.

Til að eyða reikningnum þínum og gögnum:

Mikilvægt: Segðu upp öllum virkum áskriftum áður en þú eyðir reikningnum þínum svo að ekki verði innheimt gjald eftir að honum hefur verið eytt.

  • Skráðu þig inn á reikninginn þinn hjá Perplexity.
  • Farðu á https://www.perplexity.ai/account/details eða smelltu neðst í vinstra horninu og veldu Reikningurinn minn.
  • Skrunaðu neðst á síðuna og veldu Eyða reikningi / Nánar.
  • Lestu upplýsingarnar í sprettiglugganum og staðfestu eyðinguna.

Valkostur 2: Sendu inn eyðublað fyrir gagnabeiðnir

Þú getur einnig sent teyminu okkar persónuverndarbeiðni með eyðublaði fyrir gagnabeiðnir.

Hér fyrir neðan eru ítarlegri leiðbeiningar um hvernig þú getur eytt ýmsum tegundum gagna sem eru á reikningnum þínum.

Svona eyðirðu staðbundnum gögnum í Comet

  • Opnaðu Comet → Stillingar → Persónuvernd og öryggi → Eyða vafragögnum.
  • Veldu tímabil.
  • Veldu þær tegundir gagna sem þú vilt fjarlægja.
  • Staðfestu eyðinguna.

Þessi aðgerð hreinsar aðeins staðbundin gögn. Hún hefur ekki áhrif á reikninginn þinn hjá Perplexity eða samstilltar stillingar.

Langar þig að vita hvað er geymt staðbundið? Ítarlegt yfirlit yfir staðbundna gagnageymslu er að finna hér.

Að eyða reikningnum þínum hjá Perplexity að fullu

MIKILVÆGT: Segðu upp áskriftinni þinni hjá Perplexity áður en þú eyðir reikningnum þínum til að komast hjá gjöldum eftir eyðinguna.

Þú getur eytt reikningnum þínum að fullu á tvo vegu.

Eyddu reikningnum þínum hjá Perplexity á eigin spýtur

Þú getur hafið eyðingu gagna beint úr stillingum reikningsins, án þess að hafa samband við þjónustuver eða senda sérstaka beiðni.

  • Öllum reikningsgögnum og persónuupplýsingum verður eytt varanlega eftir 30 daga. Á þessu tímabili er reikningurinn óvirkur og bíður eyðingar.
  • Að 30 dögum liðnum er ekki hægt að afturkalla eyðingu reikningsins.
  • Ef þú skráir þig aftur inn með sama netfangi eftir 30 daga verður stofnaður nýr, tómur reikningur og fyrri gögn þín verða ekki endurheimt.
  • Ef þú skráir þig inn á reikninginn þinn með sama netfangi áður en 20 dagar eru liðnir fellur beiðni þín um eyðingu reikningsins sjálfkrafa niður.

Skref til að eyða reikningnum:

  • Skráðu þig inn á reikninginn á vefsíðunni perplexity.ai og farðu á https://www.perplexity.ai/account/details eða smelltu neðst í vinstra horninu og veldu síðan Reikningurinn minn.
  • Skrunaðu neðst á síðuna til að finna Nánar.
  • Sprettigluggi birtist þar sem þú getur staðfest eyðinguna.

Óskaðu eftir því að Perplexity eyði reikningnum þínum

Við skiljum að þú gætir viljað að við sjáum um eyðinguna eða að þú sért að nýta réttindi þín til persónuverndar, í samræmi við rétt til eyðingar samkvæmt GDPR og sambærilegar reglur.

  • Farðu á eyðublaðið Persónuverndarbeiðni.
  • Veldu „Eyða persónuupplýsingum mínum“ þegar beðið er um það.

Hvernig get ég stöðvað eyðingu reiknings?

Ef þú vilt stöðva eyðingarferlið skaltu einfaldlega skrá þig aftur inn á reikninginn þinn innan 20 daga frá því að þú hófst það. Þá verður reikningnum þínum ekki eytt. Eftir 30 daga er ekki hægt að afturkalla eyðingu reikningsins.

Að eyða gögnunum þínum hjá Perplexity

Að eyða öllum þráðunum þínum

Ef þú vilt fjarlægja allt efni úr þráðunum á reikningnum þínum án þess að eyða reikningnum:

  • Farðu á https://www.perplexity.ai/library.
  • Smelltu á táknið fyrir fleiri valkosti […] (þrír punktar) efst til hægri.
  • Veldu „Eyða öllum þráðum“. Ekki er hægt að afturkalla þessa aðgerð.

Að eyða tilteknum þráðum

Til að fjarlægja stakan þráð eða tiltekna færslu sem þú hefur búið til:

  • Farðu á https://www.perplexity.ai/library.
  • Smelltu á táknið fyrir fleiri valkosti […] (þrír punktar) við hliðina á þræðinum sem þú vilt eyða. Þú getur einnig opnað viðkomandi þráð, smellt á táknið fyrir fleiri valkosti og valið „Eyða“.

Að eyða tilteknu vinnusvæði

Svona eyðirðu vinnusvæðum, síðum eða stökum þráðum:

  • Smelltu á vinnusvæðið eða síðuna sem þú vilt eyða.
  • Smelltu á punktana þrjá (…) við hliðina á titlinum og veldu Eyða.
  • Athugaðu að við biðjum þig um að staðfesta að þú viljir eyða efninu. Ekki er hægt að afturkalla þessa aðgerð.

Að eyða tiltekinni skrá eða mynd

Skrár eru sjálfgefið geymdar í 30 daga. Til að eyða upphleðslum skaltu eyða öllum þræðinum. Frekari upplýsingar um varðveislu skráa eru hér.

Nánari upplýsingar um hvernig Perplexity meðhöndlar gögnin þín er að finna í hjálparmiðstöð Perplexity.