സെൽഫ് സർവീസ് ഡാറ്റ ഓപ്ഷനുകൾ
Perplexity-ക്ക് നേരിട്ട് ഒരു ഡാറ്റ സ്വകാര്യതാ അഭ്യർത്ഥന സമർപ്പിക്കാൻ, താഴെപ്പറയുന്ന ഏതെങ്കിലും ഒരു മാർഗ്ഗത്തിൽ നിങ്ങൾക്ക് അഭ്യർത്ഥന നടത്താം:
ഓപ്ഷൻ 1: ഡാറ്റ എക്സ്പോർട്ട് ചെയ്യാനോ ഇല്ലാതാക്കാനോ സെൽഫ് സർവീസ് ഉപയോഗിക്കുക (ശുപാർശ ചെയ്യുന്നത്)
നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ട് ക്രമീകരണങ്ങളിൽ നിന്ന് നിങ്ങളുടെ ഡാറ്റ സ്വയം എക്സ്പോർട്ട് ചെയ്യാനോ ഇല്ലാതാക്കാനോ നിങ്ങൾക്ക് കഴിയും.
നിങ്ങളുടെ ഡാറ്റ എക്സ്പോർട്ട് ചെയ്യാൻ:
- വെബ്സൈറ്റിൽ നിങ്ങളുടെ Perplexity അക്കൗണ്ടിലേക്ക് സൈൻ ഇൻ ചെയ്യുക.
- https://www.perplexity.ai/account/details എന്നതിലേക്ക് പോകുക.
- എന്റെ ഡാറ്റ എക്സ്പോർട്ട് ചെയ്യുക ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക.
- നിങ്ങളുടെ ഡാറ്റ ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാനുള്ള ലിങ്ക് അടങ്ങിയ ഒരു ഇമെയിൽ നിങ്ങൾക്ക് ലഭിക്കും.
നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ടും ഡാറ്റയും ഇല്ലാതാക്കാൻ:
പ്രധാനം: ഇല്ലാതാക്കിയ ശേഷം നിങ്ങളിൽ നിന്ന് നിരക്ക് ഈടാക്കാതിരിക്കാൻ, അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കുന്നതിന് മുമ്പ് സജീവമായ ഏതെങ്കിലും സബ്സ്ക്രിപ്ഷൻ ഉണ്ടെങ്കിൽ അത് റദ്ദാക്കുക.
- നിങ്ങളുടെ Perplexity അക്കൗണ്ടിലേക്ക് സൈൻ ഇൻ ചെയ്യുക.
- https://www.perplexity.ai/account/details എന്നതിലേക്ക് പോകുക, അല്ലെങ്കിൽ താഴെ ഇടത് മൂലയിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് എന്റെ അക്കൗണ്ട് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
- പേജിന്റെ ഏറ്റവും താഴേക്ക് സ്ക്രോൾ ചെയ്ത് അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കുക / കൂടുതലറിയുക തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
- പോപ്പ്-അപ്പ് വിൻഡോയിലെ വിവരങ്ങൾ വായിച്ച് ഇല്ലാതാക്കൽ സ്ഥിരീകരിക്കുക.
ഓപ്ഷൻ 2: ഡാറ്റ അഭ്യർത്ഥന ഫോം സമർപ്പിക്കുക
ഞങ്ങളുടെ ഡാറ്റ അഭ്യർത്ഥന ഫോം ഉപയോഗിച്ച് ഞങ്ങളുടെ ടീമിന് ഒരു സ്വകാര്യതാ അഭ്യർത്ഥന സമർപ്പിക്കാനും നിങ്ങൾക്ക് കഴിയും.
നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ടിൽ ലഭ്യമായ വിവിധ തരം ഡാറ്റ എങ്ങനെ ഇല്ലാതാക്കാമെന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള കൂടുതൽ വിശദമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്നു.
ലോക്കൽ Comet ഡാറ്റ എങ്ങനെ ഇല്ലാതാക്കാം
- Comet → ക്രമീകരണങ്ങൾ → സ്വകാര്യതയും സുരക്ഷയും → ബ്രൗസിംഗ് ഡാറ്റ ഇല്ലാതാക്കുക തുറക്കുക.
- ഒരു സമയപരിധി തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
- നിങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന ഡാറ്റ തരങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
- ഇല്ലാതാക്കൽ സ്ഥിരീകരിക്കുക.
ഈ പ്രവർത്തനം ലോക്കൽ ഡാറ്റ മാത്രമേ മായ്ക്കുകയുള്ളൂ. ഇത് നിങ്ങളുടെ Perplexity അക്കൗണ്ടിനെയോ സമന്വയിപ്പിച്ച ക്രമീകരണങ്ങളെയോ ബാധിക്കില്ല.
ലോക്കലായി എന്തൊക്കെ സംഭരിക്കപ്പെടുന്നുവെന്ന് അറിയാൻ താൽപ്പര്യമുണ്ടോ? ലോക്കൽ ഡാറ്റ സംഭരണത്തിന്റെ പൂർണ്ണമായ അവലോകനം ഇവിടെ കാണാം.
നിങ്ങളുടെ Perplexity അക്കൗണ്ട് പൂർണ്ണമായി ഇല്ലാതാക്കൽ
പ്രധാനം: ഇല്ലാതാക്കിയ ശേഷം നിരക്കുകൾ ഈടാക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കാൻ, അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കുന്നതിന് മുമ്പ് നിങ്ങളുടെ Perplexity സബ്സ്ക്രിപ്ഷൻ റദ്ദാക്കുക.
നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ട് പൂർണ്ണമായി ഇല്ലാതാക്കാൻ രണ്ട് മാർഗ്ഗങ്ങളുണ്ട്.
Perplexity അക്കൗണ്ട് സ്വയം ഇല്ലാതാക്കുക
സപ്പോർട്ടുമായി ബന്ധപ്പെടുകയോ പ്രത്യേക അഭ്യർത്ഥന സമർപ്പിക്കുകയോ ചെയ്യാതെ തന്നെ, നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ട് ക്രമീകരണങ്ങളിൽ നിന്ന് നേരിട്ട് ഡാറ്റ ഇല്ലാതാക്കൽ ആരംഭിക്കാം.
- എല്ലാ അക്കൗണ്ട് ഡാറ്റയും വ്യക്തിഗത ഡാറ്റയും 30 ദിവസത്തിന് ശേഷം ശാശ്വതമായി ഇല്ലാതാക്കപ്പെടും. ഈ കാലയളവിൽ, അക്കൗണ്ട് പ്രവർത്തനരഹിതമായി തുടരും, ഒപ്പം മായ്ക്കലിനായി ഷെഡ്യൂൾ ചെയ്തിരിക്കും.
- 30 ദിവസത്തിന് ശേഷം അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കൽ പിൻവലിക്കാനാവില്ല.
- 30 ദിവസത്തിന് ശേഷം അതേ ഇമെയിൽ ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങൾ വീണ്ടും സൈൻ ഇൻ ചെയ്താൽ, പുതിയതും ശൂന്യവുമായ ഒരു അക്കൗണ്ട് സൃഷ്ടിക്കപ്പെടും, നിങ്ങളുടെ മുൻ ഡാറ്റ പുനഃസ്ഥാപിക്കപ്പെടുകയുമില്ല.
- 20 ദിവസം പൂർത്തിയാകുന്നതിന് മുമ്പ് അതേ ഇമെയിൽ ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങൾ അക്കൗണ്ടിലേക്ക് സൈൻ ഇൻ ചെയ്താൽ, അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കാനുള്ള നിങ്ങളുടെ അഭ്യർത്ഥന സ്വയമേവ റദ്ദാക്കപ്പെടും.
അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കാനുള്ള ഘട്ടങ്ങൾ:
- perplexity.ai വെബ്സൈറ്റ് ഉപയോഗിച്ച് അക്കൗണ്ടിലേക്ക് സൈൻ ഇൻ ചെയ്ത് https://www.perplexity.ai/account/details സന്ദർശിക്കുക, അല്ലെങ്കിൽ താഴെ ഇടത് മൂലയിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് എന്റെ അക്കൗണ്ട് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
- കൂടുതലറിയുക കണ്ടെത്താൻ പേജിന്റെ ഏറ്റവും താഴേക്ക് സ്ക്രോൾ ചെയ്യുക.
- ഒരു പോപ്പ്-അപ്പ് ദൃശ്യമാകും, അവിടെ നിങ്ങൾക്ക് ഇല്ലാതാക്കൽ പ്രക്രിയ സ്ഥിരീകരിക്കാം.
Perplexity അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുക
ഇല്ലാതാക്കൽ ഞങ്ങൾ തന്നെ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതാണ് നിങ്ങൾക്ക് താൽപ്പര്യമെന്നോ, GDPR പ്രകാരമുള്ള മായ്ക്കാനുള്ള അവകാശത്തിനും സമാനമായ നിയന്ത്രണങ്ങൾക്കും അനുസൃതമായി നിങ്ങളുടെ ഡാറ്റ സ്വകാര്യതാ അവകാശങ്ങൾ വിനിയോഗിക്കുകയാണെന്നോ ഞങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കുന്നു.
- ഡാറ്റ സ്വകാര്യതാ അഭ്യർത്ഥന ഫോമിലേക്ക് പോകുക.
- ആവശ്യപ്പെടുമ്പോൾ “എന്റെ വ്യക്തിഗത ഡാറ്റ മായ്ക്കുക” തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കൽ എങ്ങനെ നിർത്താം?
ഇല്ലാതാക്കൽ പ്രക്രിയ നിർത്തണമെന്നുണ്ടെങ്കിൽ, അത് ആരംഭിച്ച് 20 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ടിലേക്ക് വീണ്ടും സൈൻ ഇൻ ചെയ്താൽ മതി. ഇത് നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കപ്പെടുന്നത് തടയും. 30 ദിവസത്തിന് ശേഷം, അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കൽ പഴയപടിയാക്കാൻ കഴിയില്ല.
നിങ്ങളുടെ Perplexity ഡാറ്റ ഇല്ലാതാക്കൽ
നിങ്ങളുടെ എല്ലാ ത്രെഡുകളും ഇല്ലാതാക്കൽ
അക്കൗണ്ട് ഇല്ലാതാക്കാതെ തന്നെ നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ടിലെ ത്രെഡുകളിൽ നിന്ന് എല്ലാ ഉള്ളടക്കവും നീക്കം ചെയ്യാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ:
- https://www.perplexity.ai/library സന്ദർശിക്കുക.
- മുകളിൽ വലതുവശത്തുള്ള കൂടുതൽ ഓപ്ഷനുകൾ ഐക്കണിൽ […] (മൂന്ന് കുത്തുകൾ) ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക.
- “എല്ലാ ത്രെഡുകളും ഇല്ലാതാക്കുക” തിരഞ്ഞെടുക്കുക. ഈ പ്രവർത്തനം പഴയപടിയാക്കാനാവില്ല.
നിർദ്ദിഷ്ട ത്രെഡുകൾ ഇല്ലാതാക്കൽ
നിങ്ങൾ സൃഷ്ടിച്ച ഒരൊറ്റ ത്രെഡോ നിർദ്ദിഷ്ട പോസ്റ്റോ നീക്കം ചെയ്യാൻ:
- https://www.perplexity.ai/library സന്ദർശിക്കുക.
- നിങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന ത്രെഡിന് സമീപമുള്ള കൂടുതൽ ഓപ്ഷനുകൾ ഐക്കണിൽ […] (മൂന്ന് കുത്തുകൾ) ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക. അല്ലെങ്കിൽ, ബന്ധപ്പെട്ട ത്രെഡ് തുറന്ന്, കൂടുതൽ ഓപ്ഷനുകൾ ഐക്കണിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത്, “ഇല്ലാതാക്കുക” തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
ഒരു നിർദ്ദിഷ്ട സ്പേസ് ഇല്ലാതാക്കൽ
സ്പേസുകൾ, പേജുകൾ, അല്ലെങ്കിൽ വ്യക്തിഗത ത്രെഡുകൾ എങ്ങനെ ഇല്ലാതാക്കാമെന്ന് ഇതാ:
- നിങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന സ്പേസിലോ പേജിലോ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക.
- ശീർഷകത്തിന് സമീപമുള്ള മൂന്ന് കുത്തുകളിൽ (…) ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് ഇല്ലാതാക്കുക തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
- ഉള്ളടക്കം ഇല്ലാതാക്കണമെന്ന് ഉറപ്പാണോ എന്ന് ഞങ്ങൾ നിങ്ങളോട് വീണ്ടും ചോദിക്കുമെന്ന് ശ്രദ്ധിക്കുക. ഈ പ്രവർത്തനം പഴയപടിയാക്കാനാവില്ല.
ഒരു നിർദ്ദിഷ്ട ഫയലോ ചിത്രമോ ഇല്ലാതാക്കൽ
ഡിഫോൾട്ടായി ഫയലുകൾ 30 ദിവസത്തേക്ക് സൂക്ഷിക്കുന്നു. അപ്ലോഡുകൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ, ത്രെഡ് പൂർണ്ണമായും ഇല്ലാതാക്കുക. ഫയൽ നിലനിർത്തലിനെക്കുറിച്ച് ഇവിടെ കൂടുതലറിയുക.
Perplexity നിങ്ങളുടെ ഡാറ്റ എങ്ങനെ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നു എന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾക്ക്, Perplexity സഹായ കേന്ദ്രം സന്ദർശിക്കുക.