सेल्फ-सर्व्ह डेटा पर्याय

Perplexity कडे थेट डेटा गोपनीयता विनंती सादर करण्यासाठी, तुम्ही यापैकी कोणत्याही एका मार्गाने विनंती करू शकता:

पर्याय 1: डेटा निर्यात करण्यासाठी किंवा हटवण्यासाठी सेल्फ-सर्व्हिस वापरा (शिफारस केलेले)

तुम्ही तुमच्या खाते सेटिंग्जमधून तुमचा डेटा स्वतः निर्यात करू शकता किंवा हटवू शकता.

तुमचा डेटा निर्यात करण्यासाठी:

  • वेबसाइटवर तुमच्या Perplexity खात्यात साइन इन करा.
  • https://www.perplexity.ai/account/details वर जा.
  • माझा डेटा निर्यात करा वर क्लिक करा.
  • तुमचा डेटा डाउनलोड करण्याची लिंक असलेला ईमेल तुम्हाला मिळेल.

तुमचे खाते आणि डेटा हटवण्यासाठी:

महत्त्वाचे: तुमचे खाते हटवण्यापूर्वी कृपया कोणतेही सक्रिय सदस्यत्व रद्द करा, जेणेकरून खाते हटवल्यानंतर तुमच्याकडून शुल्क आकारले जाणार नाही.

  • तुमच्या Perplexity खात्यात साइन इन करा.
  • https://www.perplexity.ai/account/details वर जा, किंवा तळाशी डाव्या कोपऱ्यात क्लिक करा आणि माझे खाते निवडा.
  • पृष्ठाच्या तळाशी स्क्रोल करा आणि खाते हटवा / अधिक जाणून घ्या निवडा.
  • पॉप-अप विंडोमधील माहिती वाचा आणि हटवण्याची पुष्टी करा.

पर्याय 2: डेटा विनंती फॉर्म सादर करा

आमचा डेटा विनंती फॉर्म वापरून तुम्ही आमच्या टीमकडे गोपनीयता विनंती देखील सादर करू शकता.

तुमच्या खात्यात उपलब्ध असलेला विविध प्रकारचा डेटा कसा हटवायचा याबद्दल अधिक तपशीलवार सूचना खाली दिल्या आहेत.

स्थानिक Comet डेटा कसा हटवायचा

  • Comet → सेटिंग्ज → गोपनीयता आणि सुरक्षा → ब्राउझिंग डेटा हटवा उघडा.
  • वेळ श्रेणी निवडा.
  • तुम्हाला काढून टाकायचे असलेले डेटा प्रकार निवडा.
  • हटवण्याची पुष्टी करा.

ही क्रिया फक्त स्थानिक डेटा साफ करते. याचा तुमच्या Perplexity खात्यावर किंवा सिंक केलेल्या सेटिंग्जवर कोणताही परिणाम होत नाही.

स्थानिक पातळीवर काय संग्रहित केले जाते हे जाणून घ्यायचे आहे? स्थानिक डेटा संग्रहणाचे संपूर्ण विहंगावलोकन येथे पहा.

तुमचे Perplexity खाते पूर्णपणे हटवणे

महत्त्वाचे: खाते हटवल्यानंतर शुल्क आकारले जाऊ नये म्हणून, कृपया तुमचे खाते हटवण्यापूर्वी तुमचे Perplexity सदस्यत्व रद्द करा.

तुमचे खाते पूर्णपणे हटवण्याचे तुमच्याकडे दोन मार्ग आहेत.

Perplexity खाते स्वतः हटवा

सपोर्टशी संपर्क साधण्याची किंवा स्वतंत्र विनंती सादर करण्याची गरज न पडता, तुम्ही तुमच्या खाते सेटिंग्जमधून थेट डेटा हटवण्याची प्रक्रिया सुरू करू शकता.

  • सर्व खाते डेटा आणि वैयक्तिक डेटा 30 दिवसांनंतर कायमचा हटवला जाईल. या कालावधीत, खाते अक्षम राहते आणि मिटवण्यासाठी नियोजित असते.
  • 30 दिवसांनंतर खाते हटवणे अपरिवर्तनीय असते.
  • 30 दिवसांनंतर तुम्ही त्याच ईमेलचा वापर करून पुन्हा साइन इन केल्यास, एक नवीन, रिकामे खाते तयार केले जाईल आणि तुमचा पूर्वीचा डेटा पुनर्संचयित केला जाणार नाही.
  • 20 दिवस पूर्ण होण्यापूर्वी तुम्ही त्याच ईमेलचा वापर करून तुमच्या खात्यात साइन इन केल्यास, तुमचे खाते हटवण्याची तुमची विनंती आपोआप रद्द होईल.

खाते हटवण्याच्या पायऱ्या:

  • perplexity.ai वेबसाइट वापरून खात्यात साइन इन करा आणि https://www.perplexity.ai/account/details ला भेट द्या किंवा तळाशी डाव्या कोपऱ्यात क्लिक करा आणि नंतर माझे खाते निवडा.
  • अधिक जाणून घ्या शोधण्यासाठी पृष्ठाच्या तळाशी स्क्रोल करा.
  • एक पॉप-अप दिसेल आणि तुम्ही हटवण्याच्या प्रक्रियेची पुष्टी करू शकाल.

Perplexity खाते हटवण्याची विनंती करा

आम्ही समजतो की तुम्ही हटवण्याची प्रक्रिया आमच्याकडून करून घेणे पसंत करू शकता किंवा GDPR अंतर्गत मिटवण्याचा अधिकार आणि तत्सम नियमांनुसार तुमचे डेटा गोपनीयता अधिकार वापरत असू शकता.

खाते हटवणे कसे थांबवायचे?

तुम्हाला खाते हटवण्याची प्रक्रिया थांबवायची असल्यास, ती सुरू केल्यापासून 20 दिवसांच्या आत फक्त तुमच्या खात्यात पुन्हा साइन इन करा. यामुळे तुमचे खाते हटवले जाणार नाही. 30 दिवसांनंतर, खाते हटवणे अपरिवर्तनीय होते.

तुमचा Perplexity डेटा हटवणे

तुमचे सर्व थ्रेड हटवणे

तुमचे खाते न हटवता तुमच्या खात्यातील थ्रेडमधील सर्व सामग्री काढून टाकायची असल्यास:

  • https://www.perplexity.ai/library ला भेट द्या.
  • वरच्या उजव्या बाजूला असलेल्या अधिक पर्याय आयकॉनवर […] (तीन ठिपके) क्लिक करा.
  • “सर्व थ्रेड हटवा” निवडा. ही क्रिया पूर्ववत करता येत नाही.

विशिष्ट थ्रेड हटवणे

तुम्ही तयार केलेला एकच थ्रेड किंवा विशिष्ट पोस्ट काढून टाकण्यासाठी:

  • https://www.perplexity.ai/library ला भेट द्या.
  • तुम्हाला हटवायच्या असलेल्या थ्रेडच्या बाजूला असलेल्या अधिक पर्याय आयकॉनवर […] (तीन ठिपके) क्लिक करा. किंवा, संबंधित थ्रेड उघडा, अधिक पर्याय आयकॉनवर क्लिक करा आणि थ्रेड “हटवा” निवडा.

विशिष्ट स्पेस हटवणे

स्पेस किंवा पेज, किंवा स्वतंत्र थ्रेड कसे हटवायचे ते येथे दिले आहे:

  • तुम्हाला हटवायच्या असलेल्या स्पेसवर किंवा पेजवर क्लिक करा.
  • शीर्षकाच्या बाजूला असलेल्या तीन ठिपक्यांवर (…) क्लिक करा आणि हटवा निवडा.
  • कृपया लक्षात घ्या की तुम्हाला ही सामग्री खरोखर हटवायची आहे का, याची पुन्हा खात्री करण्यास आम्ही तुम्हाला सांगू. ही क्रिया पूर्ववत करता येत नाही.

विशिष्ट फाइल किंवा प्रतिमा हटवणे

फाइल्स डीफॉल्टनुसार 30 दिवसांसाठी ठेवल्या जातात. अपलोड हटवण्यासाठी, संपूर्ण थ्रेड हटवा. फाइल राखून ठेवण्याबद्दल येथे अधिक जाणून घ्या.

Perplexity तुमचा डेटा कसा हाताळते याबद्दल अधिक माहितीसाठी, Perplexity मदत केंद्र ला भेट द्या.