స్వీయ-సేవ డేటా ఎంపికలు

Perplexityకి నేరుగా డేటా గోప్యతా అభ్యర్థనను సమర్పించడానికి, మీరు ఈ మార్గాలలో ఒకదాని ద్వారా మీ అభ్యర్థనను చేయవచ్చు:

ఎంపిక 1: డేటా ఎగుమతి లేదా తొలగింపు కోసం స్వీయ-సేవను ఉపయోగించండి (సిఫార్సు చేయబడింది)

మీరు మీ ఖాతా సెట్టింగ్‌ల నుండి మీ డేటాను మీరే ఎగుమతి చేయవచ్చు లేదా తొలగించవచ్చు.

మీ డేటాను ఎగుమతి చేయడానికి:

  • వెబ్‌సైట్‌లో మీ Perplexity ఖాతాకు సైన్ ఇన్ చేయండి.
  • https://www.perplexity.ai/account/detailsకి వెళ్లండి.
  • నా డేటాను ఎగుమతి చేయిని క్లిక్ చేయండి.
  • మీ డేటాను డౌన్‌లోడ్ చేసుకోవడానికి లింక్‌తో కూడిన ఇమెయిల్ మీకు వస్తుంది.

మీ ఖాతాను మరియు డేటాను తొలగించడానికి:

ముఖ్యమైనది: తొలగింపు తర్వాత మీకు ఛార్జీ విధించబడకుండా ఉండటానికి, దయచేసి మీ ఖాతాను తొలగించే ముందు ఏవైనా యాక్టివ్ సబ్‌స్క్రిప్షన్‌లను రద్దు చేయండి.

  • మీ Perplexity ఖాతాకు సైన్ ఇన్ చేయండి.
  • https://www.perplexity.ai/account/detailsకి వెళ్లండి, లేదా దిగువ ఎడమ మూలలో క్లిక్ చేసి నా ఖాతాను ఎంచుకోండి.
  • పేజీ దిగువకు స్క్రోల్ చేసి ఖాతాను తొలగించు / మరింత తెలుసుకోండిను ఎంచుకోండి.
  • పాప్-అప్ విండోలోని సమాచారాన్ని చదివి, తొలగింపును నిర్ధారించండి.

ఎంపిక 2: డేటా అభ్యర్థన ఫారమ్‌ను సమర్పించండి

మీరు మా డేటా అభ్యర్థన ఫారమ్‌ను ఉపయోగించి మా బృందానికి గోప్యతా అభ్యర్థనను కూడా సమర్పించవచ్చు.

మీ ఖాతాలో అందుబాటులో ఉన్న వివిధ రకాల డేటాను మీరు ఎలా తొలగించవచ్చో తెలిపే అదనపు వివరణాత్మక సూచనలను దిగువన చూడండి.

స్థానిక Comet డేటాను ఎలా తొలగించాలి

  • Comet → సెట్టింగ్‌లు → గోప్యత మరియు భద్రత → బ్రౌజింగ్ డేటాను తొలగించును తెరవండి.
  • సమయ పరిధిని ఎంచుకోండి.
  • మీరు తీసివేయాలనుకుంటున్న డేటా రకాలను ఎంచుకోండి.
  • తొలగింపును నిర్ధారించండి.

ఈ చర్య స్థానిక డేటాను మాత్రమే క్లియర్ చేస్తుంది. ఇది మీ Perplexity ఖాతాను లేదా సింక్ చేయబడిన సెట్టింగ్‌లను ప్రభావితం చేయదు.

స్థానికంగా ఏమి నిల్వ చేయబడుతుందో తెలుసుకోవాలనుకుంటున్నారా? స్థానిక డేటా నిల్వ యొక్క పూర్తి అవలోకనాన్ని ఇక్కడ చూడండి.

మీ Perplexity ఖాతాను పూర్తిగా తొలగించడం

ముఖ్యమైనది: తొలగింపు తర్వాత ఛార్జీలు పడకుండా ఉండటానికి, దయచేసి మీ ఖాతాను తొలగించే ముందు మీ Perplexity సబ్‌స్క్రిప్షన్‌ను రద్దు చేయండి.

మీ ఖాతాను పూర్తిగా తొలగించడానికి మీకు రెండు మార్గాలు ఉన్నాయి.

Perplexity ఖాతాను మీరే తొలగించండి

మద్దతు బృందాన్ని సంప్రదించాల్సిన లేదా ప్రత్యేక అభ్యర్థనను సమర్పించాల్సిన అవసరం లేకుండా, మీరు మీ ఖాతా సెట్టింగ్‌ల నుండి నేరుగా డేటా తొలగింపును ప్రారంభించవచ్చు.

  • ఖాతా డేటా మరియు వ్యక్తిగత డేటా మొత్తం 30 రోజుల తర్వాత శాశ్వతంగా తొలగించబడుతుంది. ఈ వ్యవధిలో, ఖాతా నిలిపివేయబడి, తొలగింపు కోసం షెడ్యూల్ చేయబడి ఉంటుంది.
  • 30 రోజుల తర్వాత ఖాతా తొలగింపును రద్దు చేయడం సాధ్యం కాదు.
  • 30 రోజుల తర్వాత మీరు అదే ఇమెయిల్‌ను ఉపయోగించి మళ్లీ సైన్ ఇన్ చేస్తే, కొత్త, ఖాళీ ఖాతా సృష్టించబడుతుంది మరియు మీ మునుపటి డేటా పునరుద్ధరించబడదు.
  • 20 రోజులు పూర్తయ్యేలోపు మీరు అదే ఇమెయిల్‌ను ఉపయోగించి మీ ఖాతాకు సైన్ ఇన్ చేస్తే, మీ ఖాతాను తొలగించాలనే మీ అభ్యర్థన ఆటోమేటిక్‌గా రద్దు చేయబడుతుంది.

ఖాతాను తొలగించే దశలు:

  • perplexity.ai వెబ్‌సైట్‌ను ఉపయోగించి ఖాతాకు సైన్ ఇన్ చేసి, https://www.perplexity.ai/account/detailsను సందర్శించండి లేదా దిగువ ఎడమ మూలలో క్లిక్ చేసి, ఆపై “నా ఖాతా”ను ఎంచుకోండి.
  • మరింత తెలుసుకోండిను కనుగొనడానికి పేజీ దిగువకు స్క్రోల్ చేయండి.
  • ఒక పాప్-అప్ కనిపిస్తుంది, అందులో మీరు తొలగింపు ప్రక్రియను నిర్ధారించవచ్చు.

Perplexity ఖాతా తొలగింపును అభ్యర్థించండి

తొలగింపును మేమే నిర్వహించాలని మీరు కోరుకోవచ్చని, లేదా GDPR యొక్క తొలగింపు హక్కు మరియు ఇలాంటి నిబంధనలకు అనుగుణంగా మీరు మీ డేటా గోప్యతా హక్కులను వినియోగించుకుంటూ ఉండవచ్చని మేము గుర్తించాము.

ఖాతా తొలగింపును నేను ఎలా ఆపగలను?

మీరు తొలగింపు ప్రక్రియను ఆపాలనుకుంటే, దాన్ని ప్రారంభించిన 20 రోజులలోపు మీ ఖాతాకు మళ్లీ సైన్ ఇన్ చేస్తే చాలు. దీని వల్ల మీ ఖాతా తొలగించబడదు. 30 రోజుల తర్వాత, ఖాతా తొలగింపును రద్దు చేయడం సాధ్యం కాదు.

మీ Perplexity డేటాను తొలగించడం

మీ అన్ని థ్రెడ్‌లను తొలగించడం

మీ ఖాతాను తొలగించకుండా, మీ ఖాతాలోని థ్రెడ్‌ల నుండి మొత్తం కంటెంట్‌ను తీసివేయాలనుకుంటే:

  • https://www.perplexity.ai/libraryను సందర్శించండి.
  • ఎగువ కుడి వైపున ఉన్న మరిన్ని ఎంపికల చిహ్నాన్ని […] (మూడు చుక్కలు) క్లిక్ చేయండి.
  • “అన్ని థ్రెడ్‌లను తొలగించు”ను ఎంచుకోండి. ఈ చర్యను రద్దు చేయడం సాధ్యం కాదు.

నిర్దిష్ట థ్రెడ్‌లను తొలగించడం

మీరు సృష్టించిన ఒకే థ్రెడ్‌ను లేదా నిర్దిష్ట పోస్ట్‌ను తీసివేయడానికి:

  • https://www.perplexity.ai/libraryను సందర్శించండి.
  • మీరు తొలగించాలనుకుంటున్న థ్రెడ్ పక్కన ఉన్న మరిన్ని ఎంపికల చిహ్నాన్ని […] (మూడు చుక్కలు) క్లిక్ చేయండి. ప్రత్యామ్నాయంగా, సంబంధిత థ్రెడ్‌లోకి వెళ్లి, మరిన్ని ఎంపికల చిహ్నాన్ని క్లిక్ చేసి, “తొలగించు”ను ఎంచుకోండి.

నిర్దిష్ట స్పేస్‌ను తొలగించడం

స్పేస్‌లు లేదా పేజీలను, లేదా వ్యక్తిగత థ్రెడ్‌లను ఎలా తొలగించాలో ఇక్కడ తెలుసుకోండి:

  • మీరు తొలగించాలనుకుంటున్న స్పేస్ లేదా పేజీని క్లిక్ చేయండి.
  • శీర్షిక పక్కన ఉన్న మూడు చుక్కలను (…) క్లిక్ చేసి, “తొలగించు”ను ఎంచుకోండి.
  • మీరు కంటెంట్‌ను తొలగించాలనుకుంటున్నారో లేదో మళ్లీ నిర్ధారించమని మేము మిమ్మల్ని అడుగుతామని దయచేసి గమనించండి. ఈ చర్యను రద్దు చేయడం సాధ్యం కాదు.

నిర్దిష్ట ఫైల్‌ను లేదా చిత్రాన్ని తొలగించడం

ఫైల్‌లు డిఫాల్ట్‌గా 30 రోజుల పాటు ఉంచబడతాయి. అప్‌లోడ్‌లను తొలగించడానికి, మొత్తం థ్రెడ్‌ను తొలగించండి. ఫైల్ నిలుపుదల గురించి ఇక్కడ మరింత తెలుసుకోండి.

Perplexity మీ డేటాను ఎలా నిర్వహిస్తుందనే దాని గురించి మరింత సమాచారం కోసం, Perplexity సహాయ కేంద్రాన్ని సందర్శించండి.