Tùy chọn tự quản lý dữ liệu

Để gửi yêu cầu về quyền riêng tư dữ liệu trực tiếp đến Perplexity, bạn có thể thực hiện theo một trong các cách sau:

Cách 1: Tự xuất hoặc xóa dữ liệu (khuyên dùng)

Bạn có thể tự xuất hoặc xóa dữ liệu của mình trong phần cài đặt tài khoản.

Để xuất dữ liệu của bạn:

  • Đăng nhập vào tài khoản Perplexity của bạn trên trang web.
  • Truy cập https://www.perplexity.ai/account/details.
  • Nhấp vào Xuất dữ liệu của tôi.
  • Bạn sẽ nhận được email kèm đường liên kết để tải xuống dữ liệu của mình.

Để xóa tài khoản và dữ liệu của bạn:

Quan trọng: Vui lòng hủy mọi gói đăng ký đang hoạt động trước khi xóa tài khoản để không bị tính phí sau khi xóa.

  • Đăng nhập vào tài khoản Perplexity của bạn.
  • Truy cập https://www.perplexity.ai/account/details hoặc nhấp vào góc dưới cùng bên trái rồi chọn Tài khoản của tôi.
  • Cuộn xuống cuối trang và chọn Xóa tài khoản / Tìm hiểu thêm.
  • Đọc thông tin trong cửa sổ bật lên và xác nhận việc xóa.

Cách 2: Gửi Biểu mẫu yêu cầu dữ liệu

Bạn cũng có thể gửi yêu cầu về quyền riêng tư đến đội ngũ của chúng tôi bằng Biểu mẫu yêu cầu dữ liệu.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bổ sung về cách xóa các loại dữ liệu khác nhau có trong tài khoản của bạn.

Cách xóa dữ liệu Comet cục bộ

  • Mở Comet → Cài đặt → Quyền riêng tư và bảo mật → Xóa dữ liệu duyệt web.
  • Chọn phạm vi thời gian.
  • Chọn các loại dữ liệu bạn muốn xóa.
  • Xác nhận việc xóa.

Thao tác này chỉ xóa dữ liệu cục bộ và không ảnh hưởng đến tài khoản Perplexity hoặc các cài đặt đã đồng bộ của bạn.

Bạn muốn biết những gì được lưu trữ cục bộ? Xem tổng quan đầy đủ về việc lưu trữ dữ liệu cục bộ tại đây.

Xóa hoàn toàn tài khoản Perplexity của bạn

QUAN TRỌNG: Vui lòng hủy gói đăng ký Perplexity trước khi xóa tài khoản để tránh bị tính phí sau khi xóa.

Bạn có hai cách để xóa hoàn toàn tài khoản của mình.

Tự xóa tài khoản Perplexity

Bạn có thể bắt đầu xóa dữ liệu ngay trong phần cài đặt tài khoản mà không cần liên hệ bộ phận hỗ trợ hay gửi yêu cầu riêng.

  • Toàn bộ dữ liệu tài khoản và dữ liệu cá nhân sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày. Trong khoảng thời gian này, tài khoản vẫn ở trạng thái bị vô hiệu hóa và được lên lịch xóa.
  • Sau 30 ngày, việc xóa tài khoản sẽ không thể hoàn tác.
  • Nếu bạn đăng nhập lại bằng cùng một email sau 30 ngày, một tài khoản mới hoàn toàn trống sẽ được tạo và dữ liệu trước đây của bạn sẽ không được khôi phục.
  • Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản bằng cùng địa chỉ email trước khi hết 20 ngày, yêu cầu xóa tài khoản của bạn sẽ tự động bị hủy.

Các bước xóa tài khoản:

  • Đăng nhập vào tài khoản trên trang web perplexity.ai và truy cập https://www.perplexity.ai/account/details hoặc nhấp vào góc dưới cùng bên trái rồi chọn Tài khoản của tôi.
  • Cuộn xuống cuối trang để tìm mục Tìm hiểu thêm.
  • Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để bạn xác nhận quá trình xóa.

Yêu cầu xóa tài khoản Perplexity

Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể muốn chúng tôi xử lý việc xóa, hoặc bạn đang thực hiện các quyền riêng tư dữ liệu của mình theo quyền được xóa dữ liệu của GDPR và các quy định tương tự.

Làm cách nào để dừng việc xóa tài khoản?

Nếu bạn muốn dừng quá trình xóa, chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản trong vòng 20 ngày kể từ khi bắt đầu. Thao tác này sẽ ngăn tài khoản của bạn bị xóa. Sau 30 ngày, việc xóa tài khoản sẽ không thể đảo ngược.

Xóa dữ liệu Perplexity của bạn

Xóa tất cả chuỗi của bạn

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ nội dung khỏi các chuỗi trong tài khoản mà không xóa tài khoản:

  • Truy cập https://www.perplexity.ai/library.
  • Nhấp vào biểu tượng tùy chọn khác […] (ba dấu chấm) ở góc trên cùng bên phải.
  • Chọn “Xóa tất cả chuỗi”. Không thể hoàn tác thao tác này.

Xóa các chuỗi cụ thể

Để xóa một chuỗi hoặc một bài đăng cụ thể mà bạn đã tạo:

  • Truy cập https://www.perplexity.ai/library.
  • Nhấp vào biểu tượng tùy chọn khác […] (ba dấu chấm) bên cạnh chuỗi bạn muốn xóa. Hoặc bạn cũng có thể mở chuỗi đó, nhấp vào biểu tượng tùy chọn khác và chọn “Xóa” chuỗi.

Xóa một Space cụ thể

Dưới đây là cách xóa Space, Page hoặc từng chuỗi riêng lẻ:

  • Nhấp vào Space hoặc Page bạn muốn xóa.
  • Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm (…) bên cạnh tiêu đề và chọn Xóa.
  • Xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại xem bạn có muốn xóa nội dung hay không. Không thể hoàn tác thao tác này.

Xóa một tệp hoặc hình ảnh cụ thể

Theo mặc định, tệp được lưu giữ trong 30 ngày. Để xóa các tệp đã tải lên, hãy xóa toàn bộ chuỗi. Tìm hiểu thêm về thời hạn lưu giữ tệp tại đây.

Để biết thêm thông tin về cách Perplexity xử lý dữ liệu của bạn, hãy truy cập Trung tâm trợ giúp Perplexity.